Hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo

Việc có cách sử dụng đúng và hợp lý với các sản phẩm hỗ trợ bổ sung chất dinh dưỡng cho sức khỏe là điều cần thiết bởi nó cũng liên quan nhiều đến hiệu quả sử dụng của bản. Để tránh lãng phí tiền của đồng thời cũng để đảm bảo cơ thể có được những gì tốt nhất từ việc đầu tư sử dụng các sản phẩm bổ dưỡng như đông trùng hạ thảo thì bạn nên nắm được cách thức sử dụng đúng của nó. Do vậy chúng tôi đã tổng hợp và chuẩn bị đề cập các thông tin hướng dẫn cách sử dụng đông trùng hạ thảo trong bài viết sau đây.
 
Đông trùng hạ thảo và mật ong hoặc rượu
Vẫn có khá nhiều người sử dụng cách thức ngâm đông trùng hạ thảo với các hỗn hợp khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng của mình. Thường thì người ta sẽ dùng mật ong hoặc rượu làm dung môi để ngâm đông trùng do hai nguyên liệu này có sự phù hợp cao với cách thức này. Công dụng từ việc sử dụng hỗn hợp giữa mật ong hoặc rượu với đông trùng đó là chữa được các chứng ho mãn tính, hen suyễn hay kích thích được hệ tiêu hóa và đặc biệt là rất phù hợp với những người sử dụng nhiều thuốc lá. Nam giới khi sử dụng hỗn hợp rượu và đông trùng hạ thảo còn có thể hi vọng về công dụng trị chứng đau ở vùng thắt lưng hay cải thiện nhu cầu tình dục và tăng cường sức đề kháng.
 
Sử dụng điều chế món ăn
Là một trong những nguyên liệu rất được ưa chuộng và phù hợp với các món hầm nên đông trùng hạ thảo cũng có thể sử dụng trong chế biến thức phẩm. Sau khi làm sạch các loại nguyên liệu dùng cho món hầm như gà, chim, vịt hay baba thì bạn có thể cho thêm các gia vị và đông trùng vào trong rồi tiến hàng ninh trong thời gian dài. Công dụng của cách thức sử dụng đông trùng hạ thảo như thế này được biết đến là sẽ giúp cải thiện tình trạng rối loạn kinh nguyệt, cải thiện vấn đề sinh lý, ngăn ngừa lão hóa da và làm đẹp cho cơ thể. Đông trùng hầm với baba còn là một món ăn rất tối đối với việc chống lại các căn bệnh lão hóa.
 
Hãm thành trà
Một trong số ít các cách sử dụng đông trùng hạ thảo mang lại nhiều hiệu quả và được nhiều người ứng dụng đó là hãm thành trà uống thay nước. Thay vì bỏ phần xác như trà man thông thường thì bạn có thể nhai cả phần xác của đông trùng hạ thảo để tránh lãng phí. Cách thức này được cho là sẽ giảm được hiện tượng oxy hóa và tăng cường hoạt động các cơ quan, giảm hiện tượng ung thư và nhất là giúp sức đề kháng vượt trội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *