Săn học bổng du học mỹ nào là danh giá?

“Giấc mơ Mỹ” ngày càng tăng cao trong nhiều tiềm thức của các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam nói chung và thế giới nói riêng, tuy nhiên số lượng học bổng dành siinh viên ngoại quốc càng hạn chế và cạnh tranh ngày càng cao. Vì vậy, khi tìm hiểu và được định hướng con đường du học càng sớm thì sẽ có nhiều lợi thế cho các bạn học sinh, sinh viên.

Bí quyết săn học bổng Mỹ
Học bổng Mỹ không đơn thuần xem xét các thông tin về điểm số học tập mà bên cạnh đó, họ còn quan tâm đến các phần khác như hoạt động ngoại khóa, bài viết luận, tình hình tài chính…) Về học tập, điểm số để đạt được đầu vào học bổng được chuẩn hóa như SAT, IELTS, TOEFL và giải thưởng học tập nếu có. 


Xét về các phần khác, bạn cần cố gắng tích cực tham gia hoạt động xã hội, thể hiện rõ quan điểm sống và cá tính của bản thân trong bài luận, kê khai một cách thật thà về tài chính để những người tuyển sinh hiểu rõ được tình trạng của bạn và có các chính sách hỗ trợ tài chính phù hợp để họ giúp bạn thực hiện hóa giấc mơ của bạn. Mỹ là đất nước tạo điều kiện cho công dân toàn cầu đến đây học tập. Nếu phải kể tên một học bổng danh giá của vương quốc này chắc chắn không thể không nhắc đến học bổng Fulbright.

Những điều bạn chưa biết về Fulbright
Xét về độ danh giá thì có lẽ, Fulbright được xếp vào top 1. Những bạn săn học bổng du học mỹ nên biết rằng đây là học bổng không hề có giới hạn. Bạn có thể là đối tượng thuộc bất cứ đối tượng nào, miễn là hoàn thành bậc đại học, và học bổng này không yêu cầu bạn phải theo học ngành mà bạn có bằng cử nhân tương ứng. Nhiều người khi đến còng phỏng vấn rồi những vẫn không đỗ bởi lẽ vẫn chưa biết cách thể hiện bản thân. Bởi các hội đồng tuyển sinh hiểu được rằng, cho dù bạn có tài năng xuất chúng đến đâu nhưng mà bạn chỉ biết xoay quanh vấn đề của bản thân mà không biết nên áp dụng những tài năng đó vào các vấn đề xã hội, cộng đồng để giải quyết nó thì dù bạn được cấp học bổng, chưa chắc bạn đã biết cách sử dụng nó có hiệu quả. 
Chính vì nó là học bổng danh giá mà tỷ lệ chọi vô cùng cao. Yêu cầu tối thiểu là ứng viên có ít nhất 2 năm làm việc trong chuyên ngành theo học nhưng nhiều người dù có 4 đến 5 năm kinh nghiệm vẫn chỉ tiến xa nhất đến vòng phỏng vấn. Đặc biệt, nếu bạn apply cho ngành Quản trị kinh doanh thì tỷ lệ chọi sẽ cực kì cao. Vì vậy, nếu bạn quyết tâm, hãy thực hiện cho bằng được. Nếu bạn thất bại, hãy nghĩ rằng bạn đã gặt hái được thêm điều gì đấy.
 

Xem thêm bài viết: http://www.phuongnhinguyen.com/news/detail/tu-van-dich-vu-du-hoc-my-1343.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *