Khi bạn sống đủ trưởng thành để chấp nhận một điều những người thân yêu bên cạnh bạn rồi một ngày họ sẽ đi đi bằng cách báo trước hoặc đi không báo trước chính bạn cũng có thể là người ra đi trước họ Khi nhận ra được điều này bạn sẽ sống không xìu xìu ểnh ểnh nữa bạn quý trọng được thời gian và bạn hiểu được hai từ tranh thủ

Khi bạn sống đủ trưởng thành để chấp nhận một điều những người thân yêu bên cạnh bạn rồi một ngày họ sẽ đi, đi bằng cách báo trước hoặc đi không báo trước, chính bạn cũng có thể là người ra đi trước họ. Khi nhận ra được điều này bạn sẽ sống không xìu xìu ểnh ểnh nữa, bạn quý trọng được thời gian và bạn hiểu được hai từ ” tranh thủ”. Tranh thủ có thời gian, có điều kiện, bạn sẽ làm gì, làm cho ai, bạn làm ngay. Bạn sống đã đời hơn, bạn sống ý nghĩa hơn, bạn vui hơn, bạn hạnh phúc hơn, khi bạn sống không có điều gì phải hối tiếc, thì đúng là, bạn là người tràn trề năng lượng.
Vì đơn giản ngày mai, có thể không bao giờ đến.
Tuổi lớn chưa hẳn đã trưởng thành, những lỗi lầm của bạn, cha mẹ là người luôn luôn tha thứ cho bạn, họ mong bạn ngày mai sẽ tốt hơn, sẽ tránh vết xe đổ bạn gây ra. Họ tha thứ để bạn có thêm cơ hội đứng lên, sống mạnh mẽ hơn, không phải họ có điều kiện được sống mãi để tha thứ suốt cuộc đời. Đến lúc họ mất đi, điều họ trăn trở nhất là bạn. Họ sợ bạn khổ, họ nhắm mắt vì không còn mở ra được nữa, để thức nhìn bạn nữa, để lo cho bạn, trông cho bạn biết lo hơn, sống có trách nhiệm hơn. Họ đi không nhắm mắt.
Ai cũng chỉ có một lần được sống ở nơi này, lúc này đây. Chúng ta có thể thiếu thốn, có thể đang khó khăn, có thể đang gặp vấn đề gì đó, nhưng tất cả hãy là bàn đạp để bạn đứng lên một cách kiêu hãnh và tự hào nhất. Khi đó, tất cả những điều bất lợi trở nên có lợi, những điều không may mắn xảy đến với bạn, giúp bạn có bản lĩnh hơn, ý chí hơn để đi lên, để vươn lên xây dựng cộng động và giúp đỡ cho những người kém may mắn hơn bạn, không bằng cách này, bằng cách khác.
Đừng sống vật vờ như con ma nữa, hãy đứng lên và CHIẾN đi. Bằng cách chấp nhận thực tế, nhìn vào đó, xoáy sâu vào đó, tìm hướng đi và tự tin đi. Không có cách nào khác bằng cách dám nhìn thẳng vào vấn đề, chấp nhận sự thật phũ phàng, rồi tự bạn vùng dậy, có niềm tin vào bản thân và luôn không ngừng hy vọng vào tương lai tươi sáng bằng ngọn đèn không phải của ai khác, mà do chính bạn thắp nên.
Hãy sống ý nghĩa hơn.
#LinhKona

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *