Những việc cần làm khi bảo dưỡng cầu trục dầm đôi

Cầu trục đã quá quen thuộc ở nhiều nơi. Ngày nay, nhiều nơi sử dụng thiết bị này thay cho những thiết bị nâng hạ, vận chuyển khác, đây cũng là đà thúc đẩy cho ngành sản xuất cầu trục. Bằng chứng là nhiều loại cầu trục đã ra đời, phục vụ tối đa cho nhiều lĩnh vực khác nhau. Với những người đã biết tới thiết bị cầu trục thì chắc chắn không thể nào không biết tới cầu trục dầm đôi. Loại cầu trục này có những điểm gì đặc biệt mà lại được ưa chuộng đến vậy?

Những ưu điểm trong việc vận hành cầu trục loại dầm đôi
Những thiết bị nâng hạ là một trong những yếu tố phải đảm bảo ở nhiều công trình xây dựng hay những khu công nghiệp sản xuất lớn. Cầu trục được chia thành nhiều loại khác nhau, nhà sản xuất dựa trên một số tiêu thức tiêu biểu để phân loại, giúp thuận tiện trong việc trao đổi với khách hàng hay đối tác. Với những người đã quen thuộc với cầu trục thì chắc chắn không lạ gì với cách phân loại cầu trục theo số lượng dầm.

<a target=Cầu trục dầm đơn 5 tấn khẩu độ 12 mét – S.E.A CRANE VIỆT NAM” src=”https://www.seacrane-vn.com/wp-content/uploads/2019/03/C%E1%BA%A7u-tr%E1%BB%A5c-d%E1%BA%A7m-%C4%91%C6%A1n-5-t%E1%BA%A5n-kh%E1%BA%A9u-%C4%91%E1%BB%99-12-m%C3%A9t.jpg”>

Cầu trục dầm đôi là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn hơn cả. Để hiểu hơn về loại cầu trục này chúng ta có thể tham khảo các tài liệu trên mạng để hiểu hơn về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại cầu trục này. Về phần cấu tạo, hãng sản xuất miêu tả một cách sơ bộ như sau: cầu trục loại này có hai dầm chính cùng hai dầm biên, thêm xe con di chuyên và hệ thống dây dẫn, điều khiển. Hai dầm chính nối với hai dầm biên theo phương thẳng đứng. Nhờ vào thiết kế tưởng chừng như đồ sộ nhưng vô cùng gọn gàng mà cầu trục loại dầm đôi có nhiều ưu điểm trong cách vận hành:
•    Loại cầu trục này không làm tốn diện tích của nhà xưởng
•    Tốc độ nâng hạ có thể điều chỉnh để phù hợp với công việc
•    Các bước kiểm tra và bảo dưỡng vô cùng dễ dàng, an toàn

Tầm quan trọng của việc kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyến cầu trục
Bất cứ một máy móc thiết bị nào dù hiện đại, tối tân đến đâu thì cũng phải được kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo sự thuận tiện trong vận hành. Cầu trục cũng không ngoại lệ, người vận hành cầu trục sẽ là người thực hiện việc kiểm tra sơ bộ thiết bị mà mình điều khiển hằng ngày. Nhiều người sẽ nghĩ kiểm tra một thiết bị có quy mô lớn như cầu trục thì khá nguy hiểm nhưng với cầu trục loại dầm đôi thì mọi thủ tục kiểm tra diễn ra vô cùng thuận lợi mà vẫn đảm bảo an toàn cho người điều khiển hằng ngày. Nhân viên kỹ thuật của công ty cầu trục sẽ thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng tỉ mỉ hơn.
 

Xem thêm: https://cautruchnc.com/cau-truc-dam-doi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *