Khi nào bạn cần thay thế bình ắc quy GS 12v 100Ah

Ắc quy ô tô của bạn là một thiết bị lưu trữ năng lượng điện bạn cần để khởi động ô tô và vận hành các tùy chọn của ô tô. Nếu ắc quy ô tô của bạn không hoạt động như bình thường, bạn có thể không khởi động được ô tô khi vặn chìa khóa hoặc có thể không sạc khi bạn đang lái xe. Những dấu hiệu dưới đây báo hiệu rằng bình ắc quy GS 12V 100Ah của bạn cần thay thế.

 • Vỏ hộp ắc quy bị nứt
 • Ắc quy bị đóng băng, có thể nhìn thấy bằng các cạnh phồng
 • Ắc quy không nhận sạc
 • Đầu nối ắc quy lỏng lẻo
 • Thiếu nắp bộ nạp ắc quy

Nếu bạn thấy 1 hoặc nhiều dấu hiệu trên có trên ắc quy của bạn, rất có thể bạn sẽ phải mua ắc quy thay thế cho ô tô của mình.

Làm thế nào để bạn chọn đúng loại ắc quy cho xe của bạn? Bạn nên tìm gì ở một bình ắc quy mới? Làm theo các bước sau để có được ắc quy tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

image here

Tìm kích thước ắc quy của bạn

Tất cả các loại ắc quy ô tô đều được sắp xếp theo kích thước nhóm (dài, rộng, cao). Nó cho biết các phép đo của hộp ắc quy cũng như hướng của các cực hoặc trụ ắc quy. Để tìm được loại ắc quy phù hợp cho ô tô của mình, bạn cần biết quy mô nhóm.

Cách xác định:

Bước 1: Kiểm tra kích thước nhóm trên ắc quy cũ của bạn . Nếu ắc quy ban đầu đi kèm với ô tô của bạn vẫn còn trong đó, hãy tìm kích thước nhóm trên nhãn trên ắc quy.

Thông thường các nhãn của ắc quy có thể ở trên cùng hoặc ở bên cạnh của hộp đựng.

Bước 2: Kiểm tra hướng dẫn sử dụng của ắc quy để biết các thông số nào cần thiết.
Kích thước nhóm ắc quy cũng như thông tin ắc quy thích hợp khác sẽ nằm trong thông số kỹ thuật.

Bước 3: Tìm kiếm kích thước nhóm trên mạng. Những thông tin trên internet hiện nay rất đầy đủ và bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm chúng bằng cách gõ từ khóa tìm kiếm về bình ắc quy trên các trang tìm kiếm.

Tìm số ampe cranking lạnh tối thiểu của ắc quy

Xe của bạn cần một cường độ dòng điện nhất định để khởi động, đặc biệt là trong thời tiết lạnh. Nếu ắc quy của bạn không có đủ cường độ dòng điện để bật trong thời tiết lạnh, nó sẽ không khởi động và bạn có thể loay hoay chán chê với nó mà không đạt được hiệu quả gì.

Cách tìm chỉ số CCA

Bước 1: Nhìn trên nhãn ắc quy của bạn. Trên nhãn ở trên cùng hoặc bên cạnh hộp ắc quy, hãy tìm một số theo sau là “CCA”.

Nếu ắc quy không phải là nguyên bản của ô tô, bạn sẽ cần xác minh rằng con số này là chính xác.

Nhãn có thể bị mờ hoặc không đọc được. Bạn có thể phải tìm CCA thông qua một phương pháp khác.

Bước 2: Kiểm tra hướng dẫn sử dụng để biết xếp hạng CCA tối thiểu.

Lưu ý: Có thể lắp ắc quy vượt quá xếp hạng CCA tối thiểu mà không có bất kỳ tác động tiêu cực nào, nhưng không được lắp ắc quy có xếp hạng dưới mức xếp hạng CCA tối thiểu.

Bước 4: Tìm ắc quy có xếp hạng cao. Nếu bạn sống ở nơi có khí hậu lạnh với vài tháng thấp hơn điểm đóng băng, bạn có thể muốn tìm ắc quy có xếp hạng CCA cao hơn để khởi động trong thời tiết lạnh dễ dàng hơn.

Xác định loại ắc quy

Hầu hết các loại ắc quy ô tô đang sử dụng được gọi là ắc quy axit-chì thông thường. Chúng có các ô bên trong ắc quy được làm bằng các tấm chì dương và âm trong axit ắc quy trong một hộp đựng. Chúng đáng tin cậy và đã có từ rất lâu và là loại ắc quy ít tốn kém nhất. Hầu hết các xe ô tô sẽ hoạt động tốt mà không gặp vấn đề gì với loại ắc quy axit-chì thông thường.

Ắc quy ngập nước tăng cường, hoặc ắc quy EFB, là một bước tiến so với thiết kế axit-chì thông thường tiêu chuẩn. Chúng được xây dựng bên trong chắc chắn hơn và cung cấp gấp đôi độ ổn định theo chu kỳ của ắc quy tiêu chuẩn. Chúng có thể chịu được sự phóng điện nghiêm trọng tốt hơn và thậm chí có thể được sử dụng cho một trong những công nghệ khắt khe nhất hiện nay, công nghệ Start Stop. Ắc quy EFB đắt hơn ắc quy ô tô thông thường nhưng tuổi thọ trung bình của nó thường lâu hơn.

Ắc quy tấm thủy tinh hấp thụ, hoặc ắc quy AGM, là một trong những loại ắc quy chất lượng cao nhất trên thị trường. Chúng có thể chịu được việc sử dụng trên đường địa hình và địa hình tích cực nhất. Chúng có thể chịu được sự khắc nghiệt của các thành phần điện có nhu cầu cao như đầu đĩa DVD và hệ thống âm thanh tùy chỉnh, đồng thời có thể phục hồi tốt nhất sau những lần xả ắc quy nghiêm trọng. Ắc quy AGM là một trong những loại ắc quy đắt tiền nhất và được sử dụng chủ yếu trên những chiếc xe hơi hiệu suất cao, sang trọng và ngoại lai.

Chọn thương hiệu và chế độ bảo hành bạn muốn

Bước 1: Chọn thương hiệu được công nhận của nhà sản xuất ắc quy . Mặc dù chất lượng của ắc quy có thể như nhau, nhưng một thương hiệu có tên tuổi được công nhận sẽ hỗ trợ khách hàng tốt hơn trong trường hợp bạn gặp sự cố về ắc quy khi đang được bảo hành.

Bước 2: Chọn điểm phù hợp với bạn . Nếu bạn định giữ xe từ 5 đến 10 năm, hãy chọn loại ắc quy cao cấp hơn được thiết kế để sử dụng lâu hơn.

Nếu bạn sắp bán hoặc kinh doanh chiếc xe của mình, hãy chọn loại ắc quy tối thiểu phù hợp với bạn trong thời gian chờ đợi.

Bước 3: Lựa chọn ắc quy được bảo hành tốt nhất. ắc quy có các điều khoản bảo hiểm khác nhau ngay cả giữa cùng một nhà sản xuất.

Chọn bảo hành có thời hạn thay thế đầy đủ dài nhất, theo sau là thời hạn được đánh giá theo tỷ lệ

Một số bảo hành là 12 tháng thay thế miễn phí trong khi những bảo hành khác có thể là 48 tháng hoặc thậm chí có thể lâu hơn.

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi xử lý hoặc lựa chọn ắc quy ô tô của mình, bạn có thể nhờ sự trợ giúp của một chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Yêu cầu thợ cơ khí được chứng nhận tháo hoặc thay thế ắc quy cho bạn nếu bạn muốn chắc chắn rằng bạn mua được loại ắc quy phù hợp với ô tô của mình.

Tìm hiểu thêm về bình ắc quy GS 12v 100ah

Là loại ắc quy sạc axit chì kín chất lượng cao được chế tạo để mang lại hiệu suất vượt trội và tuổi thọ lâu dài. Ắc quy này là loại ắc quy axit chì kín không cần bảo trì, không bị tràn được điều chỉnh. ắc quy này đáp ứng hoặc vượt quá các thông số kỹ thuật ban đầu của nhà sản xuất.

 • Kích thước vật lý:
 • Điện áp danh định: 12V
 • Công suất danh định: 100Ah
 • Loại thiết bị đầu cuối: Chèn thiết bị đầu cuối – (M8 – Bao gồm phần cứng)
 • Trọng lượng: 64,9 Lbs
 • Chiều dài: 13 “(330 mm)
 • Chiều rộng: 6,73″ (171 mm)
 • Chiều cao: 8,46 “(215 mm )
 • Chiều cao qua đầu cuối: 8,66 “(220 mm)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *