Nên chọn mua ghế văn phòng như thế nào?

Bàn và ghế là những thiết bị nội thất cơ bản tại các văn phòng. Chúng không chỉ đóng vai trò bổ trợ cho hoạt động của nhân viên mà còn là thứ thể yếu tố thẩm mỹ cho môi trường làm việc. Như vậy, quyết định lựa chọn mua bàn ghế văn phòng là một quyết định mang tầm quan trọng to lớn mà người đưa ra cần phải có nhiều suy nghĩ, cân nhắc.

Hiểu biết cơ bản về ghế văn phòng

Tương tự như các loại ghế thông thường thì ghế văn phòng cũng được sản xuất cho mục đích chính là hỗ trợ việc ngồi của người dùng. Tuy nhiên, người dùng chủ yếu của loại ghế này sẽ là dân văn phòng. Hiện tại có một số mẫu ghế văn phòng cơ bản là ghế xoay và ghế chân quỳ. Mỗi loại đều có những đặc tính riêng phù hợp để đảm bảo phục vụ nhân viên văn phòng một cách tốt nhất. 

•    Ghế xoay: là mẫu ghế được cấu thành từ ba bộ phận chính là phần đế, phần chân xoay, phần lưng và phần ben ghế. Mẫu ghế này có tính tiện lợi cao và mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng song lại kén trong môi trường sử dụng.

•    Ghế chân quỳ: mẫu này có vẻ được lựa chọn nhiều hơn vì sử dụng được ở nhiều môi trường, phục vụ cho nhiều tính chất. Mẫu ghế chân quỳ cũng được cấu thành từ các bộ phận là phần đế, phần lưng ghế và phần chân sắt.

Những băn khoăn khi lựa chọn ghế văn phòng

Mua ghế văn phòng là một nhiệm vụ khó khăn. Nếu không được tư vấn cụ thể, hướng dẫn sử dụng hoặc nếu mua phải hàng kém chất lượng hay phải mua với mức giá vượt ngân sách thì đều không đạt được mục đích chính một cách hoàn hảo. Vì vậy, các cá nhân khi được giao nhiệm vụ mua ghế cần xác định rõ những tiêu chí cơ bản như:

•    Xác định mục đích sử dụng: Mục đích là yếu tố đầu tiên cần phải xem xét để có thể lựa chọn được mẫu phù hợp nhất.

•    Xác định sự tương thích với không gian: Kích thước của mỗi loại ghế văn phòng có nhiều khác biệt nên bạn cần lựa chọn được loại phù hợp với kích thước của toàn không gian sử dụng. 

•    Xác định yếu tố phong thủy: Nhiều người bỏ qua tiêu chí này nhưng thực tế yếu tố tâm linh cũng đóng vai trò lớn trong quyết định chọn mua của bạn. Không nhất thiết phải xác định yếu tố phong thủy cho từng cá nhân mà có thể thực hiện với tổng thể toàn đơn vị hoặc với người chủ hay với vị trí địa lý của đơn vị.

Để xác định được mẫu ghế phù hợp không phải điều gì dễ dàng nên hãy nghiên cứu và cân nhắc thật kỹ lưỡng nhé.

 

Xem thêm: https://www.piron.vn/noi-that-piron/ghe-xoay-161
Xem thêm bài viết: http://www.noitrogiadinhthongminh.com/news/detail/cac-tieu-chi-danh-gia-ke-van-phong-dep-bang-3318.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *